Kiến trúc mạng truy cập vô tuyến tập trung (C-RAN) là một cách đầy hứa hẹn cho mạng 5G RAN có khả năng giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm phòng máy, thúc đẩy vô tuyến cộng tác, v.v. So với mạng truy cập vô tuyến phân tán (D-RAN) truyền thống, các đơn vị phân tán (DU) được đặt tại một văn phòng trung tâm và khoảng cách tương ứng từ đơn vị ăng ten hoạt động (AAU) đến DU được mở rộng lên 10 km cho kịch bản chính của mạng đường truyền phía trước 5G C-RAN. Trong kịch bản tập trung này, công nghệ ghép kênh phân chia theo bước sóng (WDM) sẽ được giới thiệu giữa AAU và DU để tiết kiệm sợi quang.

tín hiệu bước sóng

Tất cả các tín hiệu quang được phát ra trong các mạng đều đến được từng trạm. Một bộ ghép kênh phân chia bước sóng tại mỗi trạm có thể tách song song các tín hiệu bước sóng khác nhau từ các bộ phát mạng khác nhau. Nói chung, định tuyến là điện tử như trong các mạng cổ điển, sử dụng chuyển đổi thời gian với một lựa chọn được thực hiện thông qua địa chỉ được mã hóa trên tiêu đề thư. Profiber đã chứng minh nhiều ưu điểm, đặc biệt là ít hoặc không có khả năng chặn và cả liên kết đa điểm tới đa điểm, liên kết điểm tới điểm hoặc liên kết điểm tới đa điểm.

Trí thông minh phân tán

Tại thời điểm hiện tại, các mạng viễn thông tương đối không đồng nhất' Các dịch vụ mới phải được giới thiệu bởi các nhà khai thác truyền thống và mới. Profiber nhìn thấy sự phát triển vượt bậc của Internet. Các dịch vụ mới như hội nghị truyền hình, giải trí, đào tạo video tương tác, làm việc từ xa, dịch vụ thông tin ngân hàng, truyền dữ liệu giữa các máy tính, phân phối từ xa và nói chung là tất cả ISDN và mạng băng rộng, cần hoặc sẽ cần tốc độ bit từ 1 đến 100 Mbps trở lên. Các mạng mới đòi hỏi sự linh hoạt thực sự và một loại trí thông minh phân tán.

Khả năng và tính linh hoạt

Về nguyên tắc, trong các mạng WDM quang tử, có thể thêm chuyển mạch không gian, thời gian và bước sóng. Do đó, một chiều hướng mới, profiber cho phép các khả năng và tính linh hoạt mới, trở nên khả dụng. Thật thú vị, dung lượng tổng hợp có thể tăng lên và xác suất chặn (tức là xác suất mà tất cả các tuyến có thể đã được sử dụng tại một thời điểm nhất định) có thể giảm đi.

Chuyển mạch dựa trên mạch

Tải trọng không trải qua quá trình chuyển đổi quang-điện hoặc điện-quang giữa nguồn và đích. Việc chuyển từ chuyển mạch dựa trên mạch sang chuyển mạch dựa trên gói đã là một xu hướng chung trong các mạng viễn thông và datacom trong nhiều năm. Thật vậy, profiber bằng cách cho phép chia sẻ băng thông có sẵn với mức độ chi tiết rất tốt, sử dụng các gói mang lại hiệu quả băng thông tốt hơn nhiều. Điều này trở nên đặc biệt đúng trong các mạng viễn thông hiện đại, nơi lưu lượng truy cập Internet chiếm ưu thế lớn.

Những sảm phẩm tương tự