Phương tiện truyền thông tin tức

Hệ thống dây phòng trung tâm dữ liệu bao gồm hai phần: hệ thống dây mạng SAN và hệ thống cáp mạng. Trong kỹ thuật hệ thống máy tính, phải tôn trọng phòng trong quy hoạch và thiết kế hệ thống dây điện thống nhất, định tuyến cầu nối dây phải được tích hợp vào phòng máy và các loại đường ống, cầu nối khác, để đảm bảo việc triển khai hệ thống là hợp lý và có trật tự trong phòng . Kỹ thuật cáp trung tâm dữ liệu với tính linh hoạt, khả năng mở rộng để đạt được quản lý dây dự phòng, toàn bộ hệ thống cáp có cấu trúc phải là một giải pháp toàn diện để tránh sự xuất hiện của một điểm lỗi.

Được thông qua: plug and play, mật độ cao, có thể mở rộng, các giải pháp hệ thống cáp kết thúc trước, quản lý hệ thống mô-đun và lắp ráp trước có thể giảm thời gian cài đặt, nhận ra mạng cáp quang trung tâm dữ liệu di chuyển, thêm và thay đổi nhanh hơn. hệ thống có thể được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm sợi quang có thể được sử dụng trong đầu nối sợi quang suy hao thấp và sợi không nhạy uốn cong (bán kính uốn 7,5mm), để đạt được hiệu suất uốn và suy giảm sợi quang đường trục nhỏ hơn.

Data Center Solution

Dây nhảy quang được sử dụng để thực hiện kết nối hoặc kết nối chéo trong hệ thống cáp có cấu trúc, thường được sử dụng cùng với các mô-đun quang trong trung tâm dữ liệu để đạt được khả năng kết nối giữa các thiết bị.

 

Giải pháp kết nối mô-đun quang 10G

Hiện tại, hầu hết các trung tâm dữ liệu vẫn đang triển khai Ethernet 10G và sự phát triển của mô-đun quang là từ mô-đun quang XFP lớn hơn dần dần được phát triển thành mô-đun quang SFP + chính thống hiện tại. Cổng của mô-đun quang SFP+ là giao diện LC song công, do đó mô-đun quang SFP+ có thể đạt được kết nối thông qua dây nhảy quang LC song công của hai bộ chuyển mạch, bộ định tuyến, máy chủ hoặc thẻ giao diện mạng. Cozlink (cozlink.com) cung cấp rất nhiều loại dây nhảy quang LC song công chất lượng cao, cáp quang có sẵn ở chế độ đơn và đa chế độ áp dụng cho nhiều môi trường kết nối mạng 10G khác nhau.

Data Center Solution

Giải pháp kết nối mô-đun quang 40G

Sau vài năm phát triển, Ethernet 40G hiện đang càn quét thế giới, mô-đun quang 40G QSFP + đã trở thành ngôi sao đang lên của thị trường mô-đun quang. Không giống như mô-đun quang 10G SFP+, cổng của mô-đun quang 40G QSFP+ chủ yếu là giao diện MPO/MTP yêu cầu dây nhảy quang MPO/MTP để đạt được kết nối. Cozlink (cozlink.com) cung cấp dây nhảy quang MPO/MTP single/mlit-mode, loại áo khoác có sẵn bằng PVC, LSZH, OFNP, v.v. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp hộp phân phối MPO/MTP giúp bạn dễ dàng nâng cấp lên Mạng 40G/100G.

Data Center Solution
Lưu ý: kết nối đường dài giữa các mô-đun quang 40G QSFP+ thường sử dụng sợi quang đơn mode, do đó, mô-đun quang 40G QSFP+ trong ứng dụng truyền dẫn đường dài là giao diện LC song công để nhận ra kết nối với việc sử dụng dây nhảy quang đơn mode LC song công . Tuy nhiên, mô-đun quang 40GBASE-PLRL4 QSFP+ thường được sử dụng với dây nhảy quang đơn mode MPO/MTP 12 lõi.
Như chúng ta đã biết, một cổng 40G QSFP+(4 x 10 Gbps)có thể được cấu hình thành 4 kênh sợi quang SFP+, vì vậy chúng ta cũng có thể sử dụng dây nhảy quang MPO/MTP-LC để dễ dàng kết nối với thiết bị mạng 10G và 40G.
Data Center Solution

Giải pháp kết nối mô-đun quang 100G

Năm 2016 có thể nói là một cột mốc quan trọng trong Ethernet 100G, trong năm nay, CXP, CFP, CFP2, CFP4, QSFP28 và các mô-đun quang 100G khác xuất hiện không ngừng trên thị trường. Là nhà cung cấp chuyên nghiệp, Cozlink (cozlink.com) cung cấp các giải pháp kết nối 100G sau:

Liên thông giữa các module quang CXP/CFP

Dây nhảy quang 24 lõi MPO/MTP do Cozlink cung cấp (cozlink.com) là một giải pháp lý tưởng cho việc kết nối giữa các module quang CXP/CFP, sơ đồ bên dưới thể hiện chương trình kết nối chi tiết:
Data Center Solution

Kết nối giữa các mô-đun quang QSFP28

Nguyên lý hoạt động của mô-đun quang QSFP28 tương tự như 40G QSFP +, nhưng điểm khác biệt là tốc độ truyền của mỗi kênh sợi quang của mô-đun quang QSFP28 là 25Gbps, tốc độ truyền của bốn kênh sợi quang có thể đạt tới 100G. Cần có bộ nhảy quang MPO/MTP 12 lõi để đạt được liên kết sợi quang QSFP28 đa chế độ và cần có bộ nhảy quang đơn mode LC song công để đạt được liên kết sợi quang QSFP28 một chế độ (sử dụng mô-đun quang 100GBASE-LR4 QSFP28) .

Kết nối giữa CXP/CFP và module quang 10G SFP+

Do module quang CXP/CFP sử dụng các kênh sợi quang 10 x 10Gbps để truyền tải 100G nên chúng ta có thể sử dụng dây nhảy quang MPO/MTP (24 lõi) LC để kết nối với CXP/CFP và module quang 10G SFP+ để thực hiện kết nối giữa thiết bị mạng 100G và 10G.
Data Center Solution